Người bán Người mua Tìm dữ liệu
Trở lại
Trở lại
Các hoạt động của dự án
Hoạt động thành viên tham gia dự án
Tổ chức AGRICORD
Tổ chức FFD và Savotta
GỖ từ miền Bắc Phần Lan
Gỗ từ Phần Lan là một chương trình xúc tiến quốc gia về gỗ xẻ của Phần Lan do Finpro và Hiệp hội các nhà máy gỗ Phần Lan thực hiện. Chương trình này thu hút sự tham gia của 20 công ty cung cấp gỗ xẻ - chiếm 50% sản lượng gỗ xẻ của Phần Lan.

 

GỖ từ miền Bắc Phần Lan

Gỗ từ Phần Lan là một chương trình xúc tiến quốc gia về gỗ xẻ của Phần Lan do Finpro và Hiệp hội các nhà máy gỗ Phần Lan thực hiện. Chương trình này thu hút  sự tham gia của 20 công ty cung cấp gỗ xẻ - chiếm 50% sản lượng gỗ xẻ của Phần Lan. 

Trong gần 20 năm qua, Phần Lan – là một trong những quốc gia ở Bắc Âu xuất khẩu gỗ xẻ và gỗ thông sang thị trườngViệt Nam. Phần Lan với các khu rừng có sự tăng trưởng chậm đã tạo ra loài Vân sam và Thông Xcốt-len có chất lượng tốt. Trên cơ sở nguyên liệu gỗ chất lượng tốt cùng với quá trình sản xuất hiệu quả, các xưởng xẻ ở Phần Lan đang nỗ lực để cung cấp gỗ có chất lượng cao cho các ngành chế biến gỗ và kinh doanh gỗ mềm tại các thị trường đang phát triển. 
Mức tăng trưởng hàng năm từ 15-18% của ngành công nghiệp chế biến gỗ Việt Nam sẽ là cơ hội tốt đối với gỗ Phần Lan. Ngoài các loại gỗ đang sử dụng, ngành chế biến gỗ của Việt Nam có thể sử dụng gỗ Vân sam Phần Lan với nhiều vân để làm trần nhà, tường và các tấm trang trí nội thất khác, cũng như làm sản phẩm gỗ ngoài trời.Gỗ Thông Phần Lan - với độ cứng cao, là loại vật liệu hoàn hảo để làm cửa sổ có chất lượng tốt. 
GỖ TĂNG TRƯỞNG CHẬM LÀ CHẤT LIỆU TỐT, ỨNG DỤNG ĐA MỤC ĐÍCH
Phần Lan có khoảng 72% diện tích là rừng, một trong những quốc gia có diện tích rừng nhiều nhất trên thế giới và châu Âu, cũng là một trong những khu vực đạt mức tăng trưởng rừng tốt trên thế giới. Quốc gia này thuộc dải khí hậu lạnh, mùa đông nhiệt độ dưới 0 độ, mùa hè ấm áp. Mùa hè chỉ kéo dài 100 ngày, đây là thời điểm cây cối phát triển. Sự tăng trưởng chậm giúp cây gỗ thẳng, ít nhánh và nhánh nhỏ. Kết quả là tạo ra loại gỗ cứng, chắc và vân thẳng với độ co dãn nội tại thấp và chỉ một vài vết nứt. Gỗ Phần Lan có độ đàn hồi thấp, nhiều vân là loại gỗ tốt được sử dụng cho nhiều mục đích. 
Ví dụ như loài thông Xcốt-len có vòng năm gỗ hẹp dễ ứng dụng trong công việc, sơn, phủ và lắp ghép.  Thích hợp trong xử lý bề mặt, làm tăng độ cứng và độ bền bề mặt, chống mài mòn rất, điều này rất quan trọng đối với chế biến đồ nội thất. Gỗ có độ mịn bề mặt giúp quá trình làm sạch dễ dàng, ít bám bẩn và tạp chất. Với lượng nhựa thấp loại gỗ này sử dụng ít lớp sơn phủ hơn so với các loại gỗ tăng trưởng nhanh và có nhiều nhựa. Vòng năm của gỗ hẹp và biến động chiều rộng vòng nhỏ là những ưu điểm của gỗ thông Xcốtlen ở phía Bắc khi sử dụng ở những nơi mà sự ổn định về kích thước và hình dạng là rất quan trọng. Ngoài ra, người ta nhận thấy rằng các vòng năm của gỗ càng hẹp thì khả năng gia công càng cao. 
RỪNG ĐƯỢC CHỨNG NHẬN QUẢN LÍ BỀN VỮNG 
rừng Phần Lan được quản lý bền vững và hệ thống chứng nhận của PEFC được sử dụng trong  tất cả các cánh rừng thương mại ở Phần Lan. Phần lớn các khu rừng ở Phần Lan đều được bảo vệ. Khai thác gỗ từ chỉ chiếm từ 70-80% mức tăng trưởng của rừng hàng năm và tạo ra sự tăng trưởng của rừng vượt quá mức thu hoạch.  Sự cân bằng tích cực này  cho phép các xưởng xẻ của Phần Lan tăng sản lượng trong những năm tới và xuất khẩu lượng lớn gỗ bền vững, chất lượng cao cho các khách hàng của họ. 
Các sản phẩm được điều chỉnh phù hợp để đáp ứng nhu cầu của ngành chế biến gỗ Việt Nam
Các xưởng xẻ của Phần Lan có kiến thức sâu rộng về vật liệu gỗ, họ sử dụng công nghệ hiện đại và có chất lượng cao. Gỗ khai thác được phân loại ngay trong rừng theo chất lượng của chúng – gỗ làm bột giấy và gỗ tròn có chất lượng kém hơn được sử dụng trong sản xuất bột giấy và giấy, các xưởng xẻ sẽ chỉ nhận gỗ tốt để sản xuất gỗ xẻ với quy cách được điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng. 
Các xưởng xẻ của Phần Lan cam kết hợp tác chặt chẽ với các đối tác/ khách hàng cũ cũng như mới để tăng cường sự hợp tác trong sử dụng vật liệu tự nhiên, tái chế và thân thiện với môi trường. 
GỖ VIỆT số 92
BBT GỖ VIỆT

Liên kết website


Đang truy cập: 53
Hôm nay: 60
Tháng: 2,719
Tất cả: 32,802
ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG
Tài khoản:
Mật khẩu:
  

 BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN AGRICORD - TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Huế - Tỉnh ThừaThiên Huế
Điện thoại: 0234.681234; Fax: 0324.681444
Website: tthca.forest.com.vn 
Ghi rõ nguồn "tthca.forest.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Design by HueTechCo-op