Người bán Người mua Tìm dữ liệu
Trở lại
Trở lại
Các hoạt động của dự án
Hoạt động thành viên tham gia dự án
Tổ chức AGRICORD
Tổ chức FFD và Savotta
Khống chế thành công vụ cháy rừng ở Phong An trong đêm

Tối 22/7, một vụ cháy rừng thuộc khu vực rừng trồng keo tràm của người dân ở xã Phong An, huyện Phong Điền đã được khống chế.

UBND xã Phong An cho biết, vụ cháy bắt đầu khoảng 20 giờ 30 phút tại khu vực rừng kinh tế của người dân ở thôn Phường Hóp, xã Phong An. Ngay sau đó, do thời tiết khô hanh cộng với lớp thực bì dày làm ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra khu vực xung quanh.

Nhận được tin báo, lực lượng Kiểm lâm huyện Phong Điền đã huy động hàng chục cán bộ phối hợp với lực lượng tại chỗ bao gồm dân quân địa phương, công an tiến hành triển khai bao vây, khống chế không cho ngọn lửa lan rộng. 2 xe bồn phun nước của lực lượng cảnh sát PCCC cũng được huy động tới hiện trường dập lửa.

Do khu vực cháy thuộc diện tích rừng kinh tế nằm khá gần khu dân cư nên việc chữa cháy được tiến hành nhanh chóng. Đến 21 giờ 30 tối cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế.

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định do người dân đốt thực bì, không có người canh giữ nên để ngọn lửa lan rộng ra khu vực rừng kinh tế. Thống kê ban đầu cho thấy có khoảng 2.500m2 rừng keo tràm 2-3 năm tuổi của người dân bị ảnh hưởng.

“Những ngày qua, UBND huyện yêu cầu các địa phương phải túc trực, đề cao cảnh giác, sẵn sàng huy động nhân lực, phương tiện phòng chống cháy rừng. Huyện cũng đã chỉ đạo các UBND xã vùng gò đồi Phong An, Phong Xuân, Phong Sơn, Phong Mỹ đẩy mạnh tuyên truyền vận động, khuyến cáo bà con nâng cao cảnh giác phòng chống cháy rừng, không mang các vật dụng dễ cháy và đốt thực bì trong rừng đang khai thác”, ông Hùng nói thêm.

Liên kết website


Đang truy cập: 44
Hôm nay: 103
Tháng: 2,762
Tất cả: 32,845
ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG
Tài khoản:
Mật khẩu:
  

 BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN AGRICORD - TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Huế - Tỉnh ThừaThiên Huế
Điện thoại: 0234.681234; Fax: 0324.681444
Website: tthca.forest.com.vn 
Ghi rõ nguồn "tthca.forest.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Design by HueTechCo-op