Người bán Người mua Tìm dữ liệu
Trở lại
Hoạt động thành viên tham gia dự án
Từ vụ cháy rừng thông ở Hương Hồ
Vụ cháy rừng thông ở phường Hương Hồ xảy ra các ngày 28, 29/6 làm thiệt hại trên 32 ha rừng. Từ đây, những kinh nghiệm phòng cháy, công tác bảo vệ rừng cần được đặt ra.
Công ty Omnni Tsuda,Inc của Nhật Bản, tìm kiếm nhà cung cấp gỗ Keo xẻ
Công ty Omni Tsuda,Inc của Nhật Bản có nhu cầu tìm kiếm nhà cung cấp gỗ keo xẻ tại Việt Nam.
Công ty IRIS OHYAMA VIETNAM tìm kiếm nhà cung cấp các sản phẩm
Chúng tôi đang tìm kiếm nhà sản xuất tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm gỗ như kệ Ti vi, bàn, ghế trong phòng bếp để xuất đi Nhật. Lượng nhập hàng tháng ước tính 1 container (20ft)/ tháng tương ứng với gần 500 sản phẩm/ tháng). Quy cách và hình ảnh sản phẩm vui lòng xem hình ảnh kèm theo:
Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ mang về gần 5 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm
Lũy kế 6 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 4,8 tỷ USD, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, xuất khẩu sản phẩm gỗ đạt 3,4 tỷ USD, tăng 17,9% so với cùng kỳ năm 2018.
Xuất khẩu dăm gỗ: Đứng đầu thế giới nhưng không “cầm trịch”
Đứng đầu thế giới về XK dăm gỗ nhưng Việt Nam lại không ở thế “cầm trịch” thị trường khi chịu sự chi phối quá lớn từ Trung Quốc. Giải pháp quan trọng trước mắt cho ngành dăm được nhận định là phải cơ cấu lại, tập trung vào nâng cao chất lượng, dựng xây thương hiệu...
Tăng mức xử phạt vi phạm hành chính về chi trả dịch vụ môi trường rừng
Nghị định số 40/2015/NĐ-CP (Nghị định 40) về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 157/2013/NĐ-CP ngày 11/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản đã được Chính phủ ban hành ngày 27 tháng 4 năm 2015, trong đó có quy định về mức xử phạt hành chính đối với những trường hợp không thực hiện nghiêm túc quy định về chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR).
Thí điểm chi trả dịch vụ môi trường rừng đối với các cơ sở sản xuất công nghiệp có sử dụng nước trực tiếp từ nguồn nước
Nghị định số 99/2010/NĐ-CP, ngày 24/9/2010 của Chính phủ về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2011.
Tổ chức AGRICORD
Chi trả dịch vụ môi trường rừng - Hướng đi đúng trong việc tạo nguồn lực cho phát triển rừng bền vững
“Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng là hướng đi đúng trong việc tạo nguồn lực cho phát triển rừng bền vững”- đây là lời khẳng định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường tại Hội nghị “Phát triển dịch vụ môi trường rừng bền vững” ngày 24/3/2017 tại Hà Nội do Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội và Bộ NN&PTNT đồng chủ trì.
Hoạt động của tổ chức AgriCord
Hoạt động của tổ chức AgriCord
Tổ chức FFD và Savotta
Khống chế thành công vụ cháy rừng ở Phong An trong đêm
Tối 22/7, một vụ cháy rừng thuộc khu vực rừng trồng keo tràm của người dân ở xã Phong An, huyện Phong Điền đã được khống chế.
Đào tạo chuyên sâu cho Nông dân về Kỹ thuật lâm nghiệp, Đào tạo Phòng cháy chữa cháy và Hội thảo CoC PEFC cho mô hình HTX
GỖ từ miền Bắc Phần Lan
Gỗ từ Phần Lan là một chương trình xúc tiến quốc gia về gỗ xẻ của Phần Lan do Finpro và Hiệp hội các nhà máy gỗ Phần Lan thực hiện. Chương trình này thu hút sự tham gia của 20 công ty cung cấp gỗ xẻ - chiếm 50% sản lượng gỗ xẻ của Phần Lan.
Hội thảo – Tập huấn thực hiện Giám sát – Đánh giá trong chi trả dịch vụ môi trường rừng
Ngày 14-15/02/2017, Mạng lưới Đất rừng (FORLAND), gồm 3 tổ chức Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature), Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lý Tài nguyên (CORENARM) và Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Môi trường Bền vững (SEEDs), phối hợp với Quỹ Bảo vệ Phát triển rừng Việt Nam, Quỹ Bảo vệ Phát triển rừng Thừa Thiên Huế và WWF Việt Nam tổ chức Họp thảo luận về Bộ công cụ Giám sát – Đánh giá chi trả dịch vụ môi trường rừng
Hoàn thiện hệ thống pháp luật về dịch vụ môi trường rừng
Dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) là một chính sách ưu việt của Đảng, Nhà nước ta đối với công tác bảo vệ và phát triển rừng. Vậy trong thời gian tới, chính sách về DVMTR có điểm gì mới? Phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn để tìm hiểu vấn đề này.
Hoạt động của tổ chức FFD và Savotta
Hoạt động của tổ chức FFD và Savotta
Thông tin thị trường gỗ
Ngành gỗ năm 2019: Triển vọng lớn và cơ hội bứt phá
Dự đoán năm 2019 ngành gỗ Việt Nam sẽ có rất nhiều thuận lợi, tiếp tục tăng trưởng mạnh. Tương lai 10-15 năm tới Việt Nam có thể sẽ trở thành trung tâm sản xuất đồ gỗ lớn hàng đầu thế giới.
Ngành gỗ cần quản lý tốt nguồn gốc sản phẩm
Căng thẳng trong thương mại Mỹ - Trung dường như đang có dấu hiệu hòa hoãn, tuy nhiên, gói áp thuế 200 tỉ USD mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra trước đó, vẫn tạo ra những tác động lớn tới nền kinh tế Trung Quốc, và cũng tác động tới các nước khác, trong đó có Việt Nam.
TÌNH HÌNH XUẤT NHẬP KHẨU GỖ VÀ SẢN PHẨM GỖ CỦA VIỆT NAM TRONG 6 THÁNG NĂM 2019
Theo số liệu của Tổng Cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ (G&SPG) của Việt Nam trong tháng 6/2019 giảm trở lại, đạt 805 triệu USD, giảm 10,7% so với tháng trước đó và tăng 7,43% với cùng kỳ năm ngoái.
FORMÓBILE 2020 - Ứng dụng công nghiệp 4.0 trong ngành nội thất
Hội chợ quốc tế về đồ gỗ và ngành gỗ ForMóbile, lần thứ 9 diễn ra từ ngày 30/6 tới 3/7/2020 tại trung tâm hội nghị và triển lãm São Paulo (Rodovia dos Imigrantes, 1.5 km – São Paulo), Brazil.
Công ty gỗ Baillie: Không muốn bỏ lỡ cơ hội ở thị trường Việt Nam
Là một trong số những doanh nghiệp kinh doanh gỗ cứng hàng đầu ở Mỹ, và cũng đã có mặt tại Việt Nam hơn một thập kỉ qua, Công ty gỗ cứng Baillie tiếp tục có những kế hoạch mở rộng và chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, đặc biệt trong sự ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Tạp chí Gỗ Việt đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Philip Fenwick về các chiến lược phát triển của Baillie trong thời gian tới.
Sản phẩm thành viên
Thừa Thiên-Huế: Hỗ trợ các doanh nghiệp tuân thủ về cung ứng gỗ hợp pháp
(CLO) Sáng nay 7/9, tại TP. Huế, Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung Việt Nam (CRD) phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) và Trung tâm Con người và Môi trường vùng Tây Nguyên (COPE) tổ chức Hội thảo khởi động “Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tuân thủ những yêu cầu về gỗ hợp pháp để tham gia hiệu quả và chuỗi cung ứng gỗ hợp pháp trong nước và quốc tế”.
PEFC VIỆT NAM: Cách tiếp cận sáng tạo mới
Sản phẩm gỗ có kiểm soát đã và đang trở thành xu hướng tiêu thụ chính của người tiêu dùng trên thế giới. Với tổng giá trị xuất khẩu sản phẩm gỗ ngày càng lớn đạt 6,91 tỉ USD vào năm 2015 và dự kiến là 7,6 tỉ USD trong năm 2016. Nên Việt Nam đã và đang chú trọng tới việc đánh giá và cấp chứng chỉ trong quốc gia ở cả rừng tự nhiên và rừng trồng.
Đồ gỗ gia dụng: Hạn chế rủi ro từ nguồn gỗ nguyên liệu
Dù ngành công nghiệp gỗ đang cố gắng đẩy mạnh việc sản xuất gỗ xuất khẩu có nguồn gốc hợp pháp, nhưng đối với nhu cầu tiêu thụ gỗ của hộ gia đình sản xuất đơn lẻ ở Việt Nam, đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.
Liên kết chuỗi sản phẩm: Trọng tâm phát triển trong tương lai
Chiến lược phát triển của ngành gỗ là giảm dần tỉ trọng gỗ nhập khẩu thông qua việc đẩy mạnh nguồn cung trong nước, đặc biệt từ rừng trồng, tạo nguyên liệu cho ngành chế biến đồ gỗ. Và một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tạo ra mô hình liên kết theo chuỗi sản phẩm lâm nghiệp, để tối ưu hóa lợi nhuận các bên.
Xuất khẩu gỗ Việt Nam năm 2017: Dự báo mức tăng trưởng chậm lại
Theo đánh giá của Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, trong năm 2017, khi sự cạnh tranh về nguyên liệu gỗ ngày càng gay gắt hơn, sẽ đẩy giá gỗ tăng cao, và khiến cho giá thành sản phẩm gỗ của Việt Nam bị đẩy lên theo, điều này sẽ gây khó khăn cho các doanh nghiệp xuất khẩu trong nước. Hệ quả tất yếu là mức tăng trưởng của ngành chỉ đạt mức 2%, nhưng vẫn có rất nhiều tín hiệu tích cực trong đó.
Hỗ trợ
Tiêu chuẩn cấp chứng chỉ rừng (PEFC)
Tiêu chuẩn chuỗi giám hộ (COC)
Bộ tiêu chí cấp chứng chỉ
Thông tin tổ chức hỗ trợ
Kinh nghiệm trồng rừng
Cẩm nang trồng rừng
Văn bản pháp quy
Luật PCCC Rừng
Văn bản chỉ đạo của Trung Ương
Văn bản chỉ đạo của Tỉnh
Văn bản dự án

Phát triển lâm nghiệp bền vững trong giai đoạn tới
gày 16/6/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 886/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 – 2020, với mục tiêu tổng thể nhằm: Nâng cao năng suất, chất lượng và phát huy giá trị của từng loại rừng, tăng giá trị rừng sản xuất trên đơn vị diện tích; góp phần đáp ứng các yêu cầu về giảm nhẹ thiên tai,
Nội dung cơ bản của dịch vụ môi trường rừng và Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng trong Luật Lâm nghiệp mới
Nghị định số 99/2010/NĐ-CP ngày 24/9/2010 của Chính phủ về Chính sách chi trả DVMTR đã có hiệu lực trên phạm vi cả nước từ ngày 01/01/2011. Đến nay, sau hơn 5 năm triển khai thực hiện, chính sách chi trả DVMTR đã khẳng định hướng đi đúng đắn, mang lại những hiệu quả nhất định, từng bước đi vào cuộc sống, tạo lập nên một nguồn lực tài chính mới, ngoài ngân sách, mang tính ổn định, bền vững, phục vụ công tác quản lý bảo vệ rung.
Hội thảo về cấp chứng chỉ rừng PEFC tại tỉnh Thừa Thiên Huế
gày 09/9/2013, Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung ương Hội những người sản xuất nông nghiệp và sở hữu lâm nghiệp của Phần Lan tổ chức hội thảo: Cấp chứng chỉ rừng PEFC theo chương trình dự án Agricord nhằm hỗ trợ 3 HTX nông nghiệp Nam Sơn, HTX Thanh Niên Lộc Hòa (huyện Phú Lộc) và HTX nông nghiệp Hòa Mỹ (huyện Phong Điền) tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Liên kết website


Đang truy cập: 1
Hôm nay: 25
Tháng: 3,233
Tất cả: 40,160
ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG
Tài khoản:
Mật khẩu:
  

 BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN AGRICORD - TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Huế - Tỉnh ThừaThiên Huế
Điện thoại: 0234.681234; Fax: 0324.681444
Website: tthca.forest.com.vn 
Ghi rõ nguồn "tthca.forest.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Design by HueTechCo-op